Pha chế chuyên nghiệp

Số buổi học: 15

Khai giảng: 25/11/2017

Học phí: 6.280.000 VNĐ

Học phí gốc: 0 VNĐ

TỔNG QUAN & MỤC ĐÍCH KHÓA HỌC

Dành cho đối tượng học nghề pha chế để làm việc chuyên nghiệp. Đảm bảo học viên có đủ các kỹ năng tiêu chuẩn để có mức thu nhập cao trong nghề. Đảm bảo việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Các loại hình làm việc sau này:

- Quán Cà phê truyền thống
- Quán cà phê Take away, nước trái cây, đồ uống Detox
- Quầy bar trong nhà hàng, khách sạn

Khóa học này có thêm nội dung đào tạo kỹ năng quản lý, dành cho các chủ đầu tư có thể kiểm soát và kinh doanh hiệu quả.

CÁC TIÊU CHÍ CỦA KHÓA HỌC

  • Học 1 biết 10 : học phải hiểu rõ bản chất để có thể ứng dụng linh hoạt, sáng tạo
  • Nắm vững các kiến thức quan trọng nhất về chuyên môn pha chế, quản lý
  • Học viên có khả năng nhân bản, mở rộng với quy trình tiêu chuẩn ngay từ đầu

CÁC MÔN HỌC

  • Chuyên môn về Pha chế (không cồn)
  • Chuyên môn về Quản lý Tài chính (thu chi, xuất nhập tồn)
  • Chuyên môn về Quản lý Nhân sự (tuyển dung, đào tạo, mô tả công việc, nội quy..)
  • Chuyên môn về Marketing (hiểu biết về quảng bá tại chỗ và quảng bá online, ứng dụngphù hợp để thành công)

CÁC CHỈ DẪN ĐÍNH KÈM

  • Tài liệu căn bản chi tiết
  • Danh mục các trang thiết bị cơ bản 
  • Danh mục các nhà cung cấp tham khảo
  • Các tài liệu khác

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HỌC

Bạn mang theo một bộ hồ sơ khi đến đăng ký nhập học tại tầng 5 - 142 Lê Duẩn gồm:

  • 1 Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương
  • 1 Chứng minh thư photo công chứng
  • 2 ảnh thẻ 3 x 4
     

CẤP CHỨNG CHỈ VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

  • Sau khi hoàn thành khóa học và đảm bảo yêu cầu đầu ra bạn sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo cho khóa học Đào tạo pha chế chuyên nghiệp.
  • Bạn được EZcooking hỗ trợ giới thiệu việc làm, giới thiệu thực tập
  • Giảng viên là những chuyên gia trong ngành pha chế. Những chuyên gia thấy hiểu hơn ai hết nhu cầu của khách hàng và những xu hướng mới của ngành đồ uống để từ đó xây dựng chương trình đào tạo khoa học phù hợp với xu thế thị trường. EZcooking cam kết mang tới cho học viên dịch vụ đào tạo chất lượng.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ ĐỒ UỐNG ĐƯỢC PHA CHẾ TRONG LỚP HỌC

Dòng đá xay - Iced Blended.
Dòng đá xay - Iced Blended.
Dòng Cafe máy - Iecd Blended
Trà táo bạc hà

Chương trình học

Buổi học

Nội dung

Buổi 1

Cà phê truyền thống

Kiến thức Quản lý:

-      Khái niệm về nghề dịch vụ F&B

-      Các mô hình kinh doanh quán cà phê phổ biến

-      Trang thiết bị cần thiết trong quầy bar

-      Thiết kế quầy bar cơ bản

-      Khái niệm về các bộ phận trong 1 quán cà phê, vai trò và nhiệm vụ

-      Quy trình đóng & mở quầy bar

Chuyên môn Pha chế:

-      Kiến thức cà phê căn bản (quy trình trồng, thu hoạch, chế biến, rang, xay)

-      Phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê tẩm

-      Pha chế thực hành cà phê phin: đen / nâu

-      Cách nếm và kiểm tra chất lượng của ly cà phê truyền thống.

-      Pha chế thực hành đồ uống mới: Bạc xỉu và Cà phê trứng

Buổi 2

Cà phê máy

Kiến thức Quản lý:

-      Quy trình bán hàng, giới thiệu về các phần mềm bán hàng (order, in bill, chốt ca)

Chuyên môn Pha chế:

-      Tìm hiểu về cà phê Ý

-      Cấu tạo và cách vận hành máy pha cà phê

-      Cấu tạo và cách vận hành máy xay cà phê

-      Cách vệ sinh và bảo trì máy xay, máy pha cà phê.

-      Chiết xuất Espresso

Buổi 3

Cà phê máy

Kiểm tra bài cũ

Kiến thức Quản lý

-      Quy trình quản lý hàng hóa Xuất nhập tồn

Chuyên môn Pha chế:

-      Cách vệ sinh và bảo trì máy xay, máy pha cà phê.

-      Thực hành chiết xuất Espresso

-      Cách đánh bọt sữa, thực hành

-      Thực hành pha chế đồ uống mới: Cappuccino

Buổi 4

Cà phê máy

Kiến thức Quản lý

-      Nội quy chung trong 1 quán cà phê

-      Tham khảo 4 nội quy khác nhau

-      Thảo luận

Kiểm tra bài cũ

Chuyên môn pha chế

-      Thực hành pha chế Cappuccino, Latte, Mocha, Americano

-      Kỹ thuật đổ sữa, vẽ hình cơ bản bằng dark chocolate sauce.

Buổi 5

Cà phê máy

(đá)

Kiến thức Quản lý

-      Phân lịch và chấm công

Chuyên môn pha chế

-      Thực hành chiết xuất Espresso

-      Cà phê Ý đá ( Espresso, Cappuccino, Latte, Americano)

-      Affogato

Buổi 6

Nước ép

Kiến thức quản lý

-      Bảo quản các nguyên liệu (cà phê, trà, hoa quả)

-      Cấu tạo, sử dụng và vệ sinh máy ép trái cây

Chuyên môn pha chế:

-      Các loại nước ép phổ biến: chanh tươi, chanh leo, dứa, bưởi, cà rốt, cam, cóc, ổi, dưa hấu

Buổi 7

Sinh tố

Kiến thức quản lý

-      Cách sử dụng, vệ sinh và cấu tạo máy xay sinh tố

Chuyên môn pha chế:

-      Các loại sinh tố phổ biến: xoài, bơ, mãng cầu, chanh tươi, chanh leo, dưa hấu, dừa

Buổi 8

Đồ uống đá xay- Iced Blended

Kiến thức quản lý

-      Cách xây dựng Menu

-      Định lượng cost đồ uống

Chuyên môn pha chế:

-      Nguyên tắc chế biến

-      Làm thạch cà phê, trà xanh

-      Cách làm kem tươi

-      Thực hành: Matcha, cookies, mứt

Buổi 9

Đồ uống đá xay- Iced Blended

Kiến thức quản lý

-      Cách quản lý định lượng

Chuyên môn pha chế:

-      Ôn lại chiết xuất Espresso

-      Thực hành đá xay: Cà phê, Chocolate, Hazelnut, Vani

Buổi 10

Trà

Trà sữa- Milk tea

Thực hành

-      Trà túi lọc nóng/đá (không/có sữa)

-      Trà Thái xanh/đỏ

-      Trà Ô long bọt sữa

Buổi 11

Soda Ý

Thực hành pha chế

-      Soda việt quất

-      Soda chanh xanh

-      Soda chanh leo

-      Trà soda 3 tầng

Buổi 12

Khác

Chuyên môn pha chế

-      Sữa chua đánh đá

-      Sữa chua cà phê

-      Matcha nóng

-      Ca cao nóng/đá

Buổi 13

Cocktail

Chuyên môn pha chế

-      B52

-      Tequila sunrise

-      Pinacolada

-      Mojito

-      Margarita

-      Blue hawaii

Buổi 14

Detox

Chuyên môn pha chế

-      Red fuel

-      Red dragon

-      Rise & shine

-      Quix fix

Buổi 15

Ôn tập & thi hết khóa

Thong ke