Mẹo hay khi dạy làm bánh và trang trí bánh ngọt

08/11/2017 14:05

Tránh sử dụng trứng lạnh

Các chuyên gia dạy làm bánh đều khuyên chúng ta không nên dùng bơ lạnh, và với trứng cũng thế. Các nguyên liệu có nhiệt độ ổn định sẽ giúp quá trình nhũ hóa hỗn hợp diễn ra tốt hơn. Nếu bạn ngại phải chờ lâu, hãy cho bơ lạnh vào lò vi sóng khoảng 5 phút và cho trứng vào bát nước ấm khoảng 10 đến 15 phút.

Cách đo lượng bột chuẩn nhất

Hãy sử dụng bát hoặc ly khô, dùng dao gạt chỗ bột thừa khỏi mép chứ không nên đong bột bằng túi hay thậm chí là cốc chia độ cũng chưa chắc đã chính xác. Bột thường bị nén lại nên nếu đo không chuẩn bạn có thể lấy nhiều hơn so với trên công thức dạy làm bánh lý thuyết.

Đặt khuôn/ chào càng gần trung tâm lò nướng càng tốt

Các khuôn bánh không nên sát nhau hoặc hoặc sát cạnh lò. Nếu lò của bạn không đủ rộng, hãy đặt chúng ở trên các tầng khác nhau để không khí được lưu thông.

Xoay chảo/ khuôn khi nướng

Xoay chảo/ khuôn giúp bánh nướng được nướng chín đều hơn. Nhưng tốt nhất bạn chỉ nên thực hiện công việc này khi bánh đã ở trong lò khoảng ⅔ thời gian quy định để tránh bị vỡ bánh. Theo các chuyên gia dạy làm bánh, nếu bạn nướng nhiều hơn một mẻ bánh, đây cũng là thời điểm lý tưởng để đổi chảo.


Xoay ngược lại khi bánh đã nguội

Việc xoay ngược lại sẽ giúp làm phẳng bánh, giúp bánh đẹp hơn trên mặt đĩa. Nếu có phần nào của bánh bị phồng ra, hãy dùng một chiếc dao răng cưa để cắt bớt các điểm thừa.
 

Thong ke