Khóa học Dạy trẻ nấu ăn nâng cao – Start to cook 2

Số buổi học: 12

Khai giảng: 25/11/2017

Học phí: 3.550.000 VNĐ

Học phí gốc: 0 VNĐ

Nhiều năm qua, phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em mình tham gia trong các khóa học Trẻ vào bếp tại EZcooking. Khóa học này được thiết kế menu riêng với mục tiêu nhiều thách thức hơn về kỹ năng làm bếp của trẻ. Chương trình đào tạo với 12 buổi và nhiều món yêu cầu cao: món ngon trong những bữa cơm gia đình, làm bánh pizza, học nấu chè…

ĐỐI TƯỢNG NÀO PHÙ HỢP ĐỂ THAM GIA KHÓA HỌC?

  • Trẻ em từ 10 – đến 16 tuổi
  • Các em đã tham gia khóa học Start to cook – Dạy trẻ nấu ăn hoặc đã có những kỹ năng, kiến thức nấu ăn cơ bản tại gia đình
  • Các bé yêu thích học nấu ăn
  • Các bé muốn tham gia hoạt động thực tế, ngoại khóa sau những  giờ học căng thẳng
  • Các bạn muốn học kỹ năng nhà bếp để chuẩn bị đi du học, làm quen với cuộc sống xa gia đình

TRẺ SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ TRONG KHÓA HỌC?

  • Trẻ có thể tự tin và vận hành thành thạo các thiết bị bếp cơ bản tại gia đình
  • Trẻ học nấu được hơn 20 món ăn ngon từ ẩm thực Việt Nam và thế giới
  • Trẻ có thể tự tin vào bếp mà không sợ bị các tai nạn bếp xảy ra hay có thể tự tay nấu cơm giúp bố mẹ
  • Trẻ có thể tự tin khi ở bất cứ đâu, bố mẹ yên tâm hơn với con cái khi con có nền tảng vững chắc và có thể tự lo cơm nước cho bản thân
  • Những kỹ năng ứng xử trong ăn uống và hiểu biết sâu hơn về thực phẩm

SỰ KHÁC BIỆT CỦA START TO COOK 2

  • Chương trình học được xây dựng khoa học, có bài bản, có lộ trình phát triển từ thấp tới cao và nhiều nội dung thách thức để các con thể hiện bản thân
  • Chú trọng vào thực hành và rèn luyện kỹ năng trong từng buổi học. Mỗi buổi học có phần lý thuyết, thực hành và món mời
  • Mỗi lớp ngoài giáo viên có thêm trợ giảng hỗ trợ lớp và 1 giáo vụ chuyên trách chăm sóc các con (đón con vào lớp, quan tâm/hướng dẫn trong suốt buổi học, bảo đảm giao con cho từng phụ huynh khi tan học)
  • Có khoảng 400 bạn nhỏ từ 10 – 16 tuổi tham gia khóa học này vào mỗi dịp hè, bao gồm các bạn nhỏ tại Hà Nội và các tỉnh lân cận
  • Trẻ được tiếp xúc đa dạng hơn với các nền ẩm thực thế giới, các món ăn đa dạng hơn từ bánh ngọt, chè, sushi, pizza...
  • Đội ngũ giáo viên: Thầy Lê Mộng Long (Bếp trưởng khách sạn Hoa Sen – Kim Liên), Thầy Hải (Với 15 năm kinh nghiệm giảng dạy), Thầy Cường ( Trưởng khoa ẩm thực trường dạy nấu ăn Hà Nội), thầy Tuấn (Tổng bếp trưởng VTC)…đều là những đầu bếp tài năng, bếp trưởng của các tập đoàn khách sạn nổi tiếng như Hilton, Deawoo, Sofitel, Sheraton, Heritage… cũng như có nhiều kinh nghiệm trong nấu ăn và giảng dạy cũng như kỹ năng sư phạm trong giao tiếp với trẻ
  • Với thời gian học 2 buổi/tuần và số lượng học viên được hạn chế trong một lớp (8 – 12 bạn), trẻ sẽ được quan tâm và học tập thoải mái hơn, giờ học nấu ăn trở nên thú vị hơn
  • Nguyên liệu và dụng cụ học được chuẩn bị để đảm bảo các bé được thực hành trong mỗi giờ học

Rèn luyện thói quen lao động, giúp đỡ bố mẹ từ những công việc trong nhà bếp để cho con yêu tự lập. Dạy trẻ nấu ăn là sự trang bị kỹ năng cần thiết cho con vững bước vào đời.
 

TỔ CHỨC LỚP HỌC:

 Số lượng học viên: 8 – 12 học viên/lớp
 Địa điểm học: 
Tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Hà Nội
Trường tiểu học Hanoistar - Lô T1, Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, Hà Nội
 

 ĐĂNG KÝ LỚP BÁNH NGỌT CHO TRẺ NHƯ THẾ NÀO:

 Đăng ký trực tiếp tại tầng 5 – 142 Lê Duẩn
 Qua form đăng ký tại website
 Qua hotline:  0915.565.858 - 0948.685.732
 

 THANH TOÁN HỌC PHÍ:

 Khi đăng ký học bạn vui lòng đóng học phí để được nhập học. Các hình thức đóng học phí:

 Đóng tiền mặt trực tiếp tại tầng 5 – 142 Lê Duẩn
 Chuyển khoản
 Quẹt thẻ tại trung tâm
 

ĐỊA ĐIỂM HỌC:

+ EZcooking tại tầng 5 - 142 Lê Duẩn - Hà Nội

+ Tại trường Hanoistar (tiểu học Ngôi sao Hà Nội) - Lô T1, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

Buổi

Nội dung

Buổi

Nội dung

1

1.       Lý thuyết: 

       Phương pháp trộn các món nộm

       Phương pháp pha nước chấm nộm

 

2. Thực hành:

Ø  Gà rang muối

Ø  Nộm đu đủ bò khô

Ø  Vệ sinh thiết bị dụng cụ nhà bếp

Món mời: Cơm trắng.

6

1.   Kiểm tra lý thuyết:

       Cách chọn hoa quả làm sinh tố, nước ép

       Cách chọn thịt cá, tươi ngon.

Thực hành: Chia nhóm

Ø  Pha chế sinh tố chanh leo

Ø  Mỳ udon xào

Ø  Vệ sinh thiết bị dụng cụ nhà bếp

Món mời: Hoa quả theo mùa.

 

2

1.    Lý thuyết:

       Cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon

       Cách sơ chế cá

2.    Thực hành:

Ø  Canh cá Nam Bộ

Ø  Đậu chiên trứng muối

Ø  Vệ sinh thiết bị dụng cụ nhà bếp

Món mời: Cơm trắng, nước chanh

7

1.    Lý thuyết:

       Tác dụng việc ăn chay và tập thể dục tốt cho cơ thể

       Hướng dẫn ăn sạch, uống sạch khoa học đối sức khỏe

2. Thực hành:   

Ø  Cháo đậu xanh rong biển

Ø  Hoa quả dầm sữa chua

Ø  Vệ sinh thiết bị dụng cụ nhà bếp

Món mời: Nước hoa quả theo mùa

3

1.    Lí thuyết:  

       Kỹ năng ăn nhà hàng Nhật

       Cách ăn món Nhật

2.    Thực hành: 

Ø  Mì Udon xào

Ø  Torikara age

Ø  Vệ sinh thiết bị dụng cụ nhà bếp

Món mời: Thạch rau câu

8

1.            Lý thuyết:

       Cách lựa chọn rau củ làm món salad

2.            Thực hành: 

Ø  Spaghetti bolognese (mỳ bò băm)

Ø  Salad rau trộn

Ø  Vệ sinh thiết bị dụng cụ nhà bếp

     Món mời: Nước chanh

4

1.    Lý thuyết:

       Cách bảo quản trà, cà phê, hoa quả trong gia đình

       Cách sử dụng máy ép trái cây

       Cách lựa chọn hoa quả tươi ngon

2.    Thực hành: 

Ø  Nước ép hoa quả theo mùa

Ø  Cách pha trà mạn, cách rót trà

Ø  Vệ sinh thiết bị dụng cụ nhà bếp

Món mời: Bánh sukem

9

1. Lý thuyết:  

       Cách lựa chọn hải sản tươi ngon

       Cách sơ chế cua, cá

2. Thực hành: 

Ø  Canh cua mùng tơi

Ø  Cá kho tộ

Ø  Vệ sinh thiết bị dụng cụ nhà bếp

Món mời:   Cơm trắng

5

1.    Lý thuyết:

       Cách sử dụng máy xay sinh tố

2.    Thực hành:

Ø  Nước sinh tố: Chanh leo, xoài,....

Ø  Vệ sinh thiết bị dụng cụ nhà bếp

Món mời:  Bánh bao 

10

Gala mini: Tổ chức thi theo nhóm

Món thi 

Ø  1 món pha chế

Ø  1 món ăn

Món mời: Hoa quả theo mùa

 

 

 

Thong ke