Dạy làm bánh qua những sai lầm dễ mắc: Phần 2

08/11/2017 14:01

6. Sai lầm 6 của người dạy làm bánh: Dùng sai vỉ nướng/ miếng phủ cho bánh

Sử dụng những miếng phủ có màu tối, không có độ bóng sẽ hấp thu nhiều nhiệt hơn, làm cho miếng bánh bị cháy ở dưới đáy. Với các loại vỉ nướng cách điện sẽ có thời gian nướng dài hơn, nếu không chú ý điểm này sẽ khiến món bánh thành phẩm của bạn chưa chín đã bị đưa ra khỏi lò nướng. Tấm nướng lý tưởng nhất là có trọng lượng vừa phải, có màu sắc phản chiếu của nhôm và không có cạnh viền để dễ dàng di chuyển các miếng bánh

7. Sai lầm 7 của người dạy làm bánh: Dùng lại vỉ nướng giữa các mẻ bánh

Giữa hai mẻ bánh khác nhau, nhiều người dạy làm bánh thường vội vã dùng lại vỉ nướng/ tẩm phủ từ mẻ bánh trước khi nó còn đang nóng. Điều này sẽ khiến mẻ bánh sau dễ cháy hoặc đậm màu hơn mẻ bánh trước. Nếu bạn muốn tiết kiệm nguyên liệu và dùng lại vỉ nướng cũng được thôi, nhưng hãy để nó nguội lại đã nhé.

8. Sai lầm 8 của người dạy làm bánh: Hỗn hợp bột thiếu tinh khiết

Khi trộn hỗn hợp bột, hãy chắc chắn rằng ngay cả bát và thìa trộn bột cũng không bị dính bất cứ thành phần nào khác, kể cả dầu mỡ với dư lượng nhỏ nhất. Những thứ tưởng chừng ít ỏi như vậy cũng có thể làm thay đổi thể tích bánh và làm hỏng hỗn hợp của bạn.

9. Sai lầm 9 của người dạy làm bánh: Tách lòng trắng trứng sai cách

Nhiều người có thói quen tách và hớt lòng đỏ và lòng trắng bằng vỏ. Tuy nheien cách này nếu không khéo léo sẽ không tách sạch được hai thành phần này lại với nhau mà lại rất mất thời gian. Nhanh nhất và tốt nhất theo các chuyên gia dạy làm bánh là đục lỗ nhỏ ở dưới đáy quả trứng và hút lên. Bạn có thể xem qua các video dạy nấu ăn của các đầu bếp chuyên nghiệp để hiểu hơn về cách làm này.

10. Sai lầm 10 của người dạy làm bánh: Cất bánh trong hộp kín

Bạn nghĩ rằng càng đậy kín thì bánh sẽ càng lâu hỏng? Nhầm rồi nhé! Lưu trữ và bảo quản bánh trong hộp kín không thay đổi được độ ẩm của bánh cũng như môi trường xung quanh, điều này càng khiến bánh dễ chảy nhão và dính lại với nhau. Cách tốt nhất là nên cất giữ bánh trong hộp giấy hay hộp bìa cứng bọc giấy có độ hút ẩm cao, bánh của bạn sẽ để được lâu hơn đáng kể.
 

Thong ke