Dạy làm bánh qua cách sử dụng bơ hợp lý

10/11/2017 11:59

Dạy làm bánh qua cách sử dụng bơ hợp lý

Bơ là nguyên liệu làm nên sự khởi đầu cho mọi món ăn nướng, điều quan trong là phải có công thức hợp lý. Nhiệt độ của bơ có thể ảnh hưởng lớn đến kết cấu của bánh nướng. Để sử dụng bơ hợp lý, người ta chia bơ làm 3 trạng thái được sử dụng phổ biến trong các công thức nấu ăn: Đông lạnh, mềm và tan chảy.

Hầu hết các công thức nấu ăn đều sử dụng bơ ở nhiệt độ phòng và dạng mềm. Bơ lúc này sẽ được đánh với đường, thường là dạng hạt và đường nâu để tạo thành kết cấu kem sáng màu và mát lành. Quá trình này giúp dậy mùi thơm cho bánh nướng và tạo nên kết cấu mềm mịn. Bơ ở nhiệt độ phòng thường ít chất béo hơn. Nếu bạn làm mềm bơ bằng lò vi sóng quá nhiều sẽ tạo nên lượng chất béo bóng nhờ trên bề mặt bơ nhiều hơn bình thường.

Dạy làm bánh qua cách sử dụng bơ hợp lý

Cách tốt nhất là để bơ mềm tự nhiên trên bàn trong vòng 1 giờ để chế biến nhằm mang lại chất lượng hoàn hảo nhất. Khi bơ mịn hãy cho thêm vào đường và sử dụng máy đánh để trộn đều hỗn hợp này lên. Vì bơ lúc này đã ở trạng thái mềm nên tót nhất bạn không nên trộn quá nhiều, chỉ nên từ 2 - 5 phút để tránh bơ bị biến chất.

Bơ lạnh được sử dụng chỉ khi nấu nướng với mục đích không muốn để bơ bị tan trong quá trình trộn. Điều này tạo nên khoảng trống và kết cấu chắc chắn trong các công thức dạy làm bánh có vỏ ngoài.

Với các loại bơ chảy đã được hóa lỏng thì nên được làm ấm ở lại trước khi chế biến. Nếu bơ chảy và quá nóng sẽ làm chín bột và trứng trước đó. Bơ chảy thường được dùng trong các loại bánh kẹo ăn vặt và các loại bánh quy giòn.

Dạy làm bánh qua cách sử dụng bơ hợp lý

 

Thong ke