15 lỗi mà thợ dạy làm bánh chuyên nghiệp cũng có thể mắc phải: Phần 3

07/11/2017 10:57

15 lỗi mà thợ dạy làm bánh chuyên nghiệp cũng có thể mắc phải

11. Nướng ở nhiệt độ sai

Nhiệt độ là một điểm rất quan trọng trong việc nướng bánh. Hầu hết các công thức dạy làm bánh đều chỉ rõ nhiệt độ cho bạn, hãy chú ý tới điều đó. Trước khi nướng bánh hãy làm nóng lò một lúc để có được nhiệt độ như ý. Những người dạy làm bánh chuyên nghiệp thường treo một cái nhiệt kế nhỏ bên trong để theo dõi nhiệt độ được tốt nhất.

Nếu công thức dạy làm bánh bạn có không nêu rõ nhiệt độ nên, hãy nhớ rằng bánh có hàm lượng đường cao thường nướng ở nhiệt độ thấp từ 325 ° F đến 350 ° F để không bị cháy. Các loại bánh mì men, thường có ít đường hơn, có thể nướng ở nhiệt độ 400 ° F để tạo ra lớp vỏ màu vàng sẫm. Đối với các món ăn được nướng với đường cuộn quế và các loại tương tự, nên đặt lò nướng đến 375 ° F.

12. Mở lò nướng ra quá nhiều lần

Lò nướng là một loại bếp rất nhạy cảm. Rất nhiều người có xu hướng mở lò ra nhiều lần để kiểm tra bánh và điều này rất không nên. Mỗi lần bạn mở cửa lò, bạn sẽ gây ra tình trạng thay đổi nhiệt độ thất thường và khiến bánh nướng không được đồng đều. Hãy cố gắng kiên nhẫn và không mở cửa lò nướng trong thời gian tối thiểu được ghi trong công thức dạy làm bánh. Khi bạn kiểm tra bánh, hãy dùng găng tay kéo cả giá đựng bánh ra ngoài là tốt nhất, nhưng đừng quá nhiều lần nhé.

15 lỗi mà thợ dạy làm bánh chuyên nghiệp cũng có thể mắc phải

13. Lấy bánh ra khỏi lò quá sớm

Nếu bạn lấy bánh ra khỏi lò quá sớm, sẽ khiến phần bên trong bánh chưa chín bị vỡ. Và dù bạn có đặt lại vào trong lò thì phần chưa được nấu chín này cũng sẽ không thể chưa được, tạo ra một vết lõm trên mặt bánh. Theo các chuyên gia dạy làm bánh, tốt nhất là hãy quan sát bánh nở bông lên hoàn toàn và phồng lên cao nhất ở phần đỉnh trung tâm, như vậy là có thể lấy bánh ra rồi.

14. Không xoay bánh thường xuyên

Ngay cả những loại lò tốt nhất cũng có xu hướng phân phối nhiệt không đều. Mặt sau của lò có xu hướng nóng hơn mặt trước, ở một số khác lại có sự khác biệt giữa trên và dưới. Để hạn chế sự khác biệt nhiệt độ này, hãy xoay bánh liên tục để đảm bảo các mặt chín đều.

15 lỗi mà thợ dạy làm bánh chuyên nghiệp cũng có thể mắc phải

15. Không kiểm tra kết cấu của bánh

Cách tốt nhất để kiểm tra xem bánh của bạn đã hoàn thành hay chưa là gì? Sử dụng các kỹ thuật khác nhau để kiểm tra kết cấu của bánh. Bánh nở đều thường có dạng hơi mái vòm. Bánh chocolate dĩ nhiên không thể có màu vàng nhạt rồi, phải không? Hãy chạm vào bánh và tương tác với nó để kiểm tra. Bạn bấm nhẹ ngón tay lên bề mặt bánh sẽ giúp bánh nở ra nhiều hơn. Sử dụng vài que tăm để chích vào mặt bánh. Một chiếc bánh có kết cấu hoàn hảo là khi rút tăm ra không bị dính mẩu vụn nào.
 

Thong ke