15 lỗi mà thợ dạy làm bánh chuyên nghiệp cũng có thể mắc phải: Phần 1

07/11/2017 10:49

15 lỗi mà thợ dạy làm bánh chuyên nghiệp cũng có thể mắc phải

1. Chọn nhầm chảo và khuôn

Một chiếc chảo và khuôn không thể hợp với tất cả các loại bánh. Cũng giống như bạn phải lựa chọn đôi giày phù hợp cho từng môn thể thao vậy, theo các chuyên gia dạy làm bánh, chọn không đúng chảo và khuôn sẽ ảnh hưởng đến món bánh nướng của bạn. Nếu bạn có nhu cầu nướng bánh thường xuyên hãy chuẩn bị cả bộ sưu tập cho phù hợp với nhu cầu làm bánh khác nhau của bạn là tốt nhất. Hãy chú ý đến khuôn và chảo nướng bánh sao cho chuẩn với công thức món ăn và không nên tách rời những công thức sẵn có. Bởi tất cả đã được tính toán khoa học để mang lại cho bạn một chiếc bánh có kích thước và hình dạng nhất định.

2. Không dùng lót giấy nướng bánh

Những miếng giấy nhỏ nhặt và tưởng chừng dễ bị bỏ qua này thực ra chính là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn khi nướng bánh. Được xử lý để có thể chịu nhiệt độ lớn trong lò nướng, cũng giúp hút bớt dầu mỡ thừa và cân bằng độ ẩm trên bánh. Các chuyên gia dạy làm bánh cũng dùng phụ kiện này trong quá trình lấy bánh ra khỏi lò, giúp tránh được tình huống bị bỏng và giúp lấy bánh ra khỏi khuôn/ chảo dễ dàng, không bị vỡ. Bạn có thể tìm mua các loại giấy lót dạng như giấy nến như vậy ở các cửa hàng tạp hóa dưới dạng cuộn hoặc từng tờ được cắt rời rất tiện dụng. 

15 lỗi mà thợ dạy làm bánh chuyên nghiệp cũng có thể mắc phải

3. Bỏ qua lợi ích của dầu ăn

Đối với các loại bánh nướng, các chuyên gia dạy làm bánh thường thoa dầu ăn hoặc bơ lên giấy lót và cả thành chảo/ khuôn. Lợi ích của việc này không chỉ tác động đến chất lượng bánh mà còn giúp bạn lấy bánh ra dễ hơn.


4. Dùng đồ hết hạn

Baking soda và baking powder gần như là hai thứ nguyên liệu với những người dạy làm bánh và thợ làm bánh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta thường chủ quan khi không để ý hạn sử dụng của những nguyên liệu này. Baking soda và baking powder để quá lâu có thể chưa hết hạn nhưng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh, bánh sẽ không nở bông và xốp được như ý. Vì thế hãy kiểm tra hạn sử dụng của tất cả các nguyên liệu làm bánh, cũng sẽ giúp bếp của bạn tránh được mùi ẩm mốc và sạch sẽ gọn gàng hơn.

5. Không để ý tới các bọt khí/ bong bóng khí

Các loại bánh nướng đều cần không khí tạo thành các bong bóng khí nhỏ trên bề mặt giúp bánh nổi bông hơn. Dĩ nhiên, theo các chuyên gia dạy làm bánh bạn cũng không nên tạo quá nhiều các bọt khí trong hỗn hợp bột vì sẽ tạo ra lỗ và vết nứt trên bề mặt bánh khi nướng xong. Dùng tay ấn vào bột để giải phóng các bong bong khí nổi lên bề mặt thật đều rồi mới đến các bước tiếp theo sẽ giúp món bánh thành phẩm của bạn đạt chất lượng tốt nhất.

15 lỗi mà thợ dạy làm bánh chuyên nghiệp cũng có thể mắc phải


 

Thong ke