10 bí quyết dạy làm bánh hoàn hảo: Phần 2

10/11/2017 11:55

10 bí quyết dạy làm bánh hoàn hảo: Phần 2

6. Đừng coi thường các quy tắc hóa học
Các nguyên tắc hóa học kết hợp giữa các thành phần chính là nền tảng mang lại một món bánh ngon theo công thức dạy làm bánh. Bột cung cấp gluten, đạm cho cấu trúc bánh, tuy nhiên điều này chỉ hình thành khi được kết hợp với chất lỏng và được tác động lực. Trộn quá nhiều có thể khiến chiếc bánh của bạn bị cứng. Baking soda là loại phụ gia giúp sinh ra bong bóng khí cacbonic, khi kết hợp với tinh bột sẽ làm bánh tăng khối lượng trong quá trình nướng. Chất béo như bơ, hoặc dầu, giúp làm chậm sự hình thành gluten và cung cấp độ ẩm cho bánh, mang lại kết cấu mềm hơn. Đường cũng vậy, nó làm thay đổi kết cấu gluten, hấp thụ chất lỏng, giữ ẩm cho bánh. Đường chính là tác nhân hình thành caramel trong khi nướng, làm phong phú thêm hương vị và giúp bánh có màu nâu bắt mắt. Lòng đỏ trứng có chứa chất béo, sẽ là chất nhũ hoá cho phép chất béo và nước trộn đều với nhau và đảm bảo kết cấu.

7. Cho bánh thời gian ổn định nhiệt độ
Theo các chuyên gia dạy làm bánh, sau khi lấy ra khỏi lò nướng, bạn nên dành thời gian để bánh nghỉ khoảng 20 phút rồi mới lên gỡ bánh khỏi chảo hoặc khuôn. Khi thấy bánh nguội, hãy đặt một lượt vải hay giấy nến lên trên, vỗ/ lắc nhẹ để tách rời bánh ra khỏi khuôn. Có một số loại bánh chỉ có thể được lấy ra bằng phương pháp úp ngược để bánh không bị thay đổi thể tích.

10 bí quyết dạy làm bánh hoàn hảo: Phần 2

8. Rắc đường cho bánh thật cẩn thận
Hãy học hỏi cách làm của các chuyên gia: Đặt một miếng vải mỏng lên bề mặt lớp bánh đầu tiên, điều này sẽ giúp bánh không bị xê dịch trong lúc bạn thao tác trang trí bánh. Sử dụng thìa để rắc đường thật đều lên trên mặt bánh, rồi mới thêm lớp khác và sau đó là toàn bộ mặt bánh. Sau khi hoàn thành các thao tác hãy để bánh trong tủ đá 15 phút rồi mới tiến hành đến các cạnh bên. 

9. Có nên dạy làm bánh sử dụng kẹo dẻo trang trí
Kẹo dẻo trang trí sẽ tạo nên một lớp mềm mịn, nhất là trên những chiếc bánh phức tạp và được dùng trong sự kiện, làm nên bề mặt mềm mịn nhờ sự kết hợp của gelatin, glycerin và đường tạo thành hỗn hợp rất dễ tạo hình. Nhưng nhược điểm của chất phụ gia này là mùi vị không vừa miệng. Vì thế các chuyên gia dạy làm bánh thường khuyên bạn nên sử dụng siro được nấu chín trong trang trí để có món bánh hoàn hảo nhất khi thưởng thức.

10 bí quyết dạy làm bánh hoàn hảo: Phần 2

10. Công thức thay đổi tỷ lệ hợp lý khi dạy làm bánh
Các chuyên gia dạy làm bánh sẽ giúp bạn đưa ra cách thay đổi công thức dạy làm bánh nhưng vẫn giữ nguyên được tỷ lệ ổn định. Chỉ cần nhớ nguyên tắc sau: Vì có ít áp suất không khí ở độ cao lớn hơn, kích thước bánh sẽ tăng cao hơn và có thể khô lại vì chất lỏng bay hơi nhanh hơn. Nếu bạn làm bánh ở một nơi có độ cao 3.500 feet, hãy tăng nhiệt độ lò lên 375 ° và thêm 2 muỗng canh cho mỗi cốc nguyên liệu được sử dụng. Giảm mỗi chén đường 1 muỗng canh, mỗi muỗng cà phê bột nướng bằng ⅛ muỗng cà phê, và thời gian nướng bằng 5 phút. Như vậy bạn sẽ có thành phẩm đúng tỷ lệ dù có thay đổi thế nào đi chăng nữa.
 

Thong ke