10 bí quyết dạy làm bánh hoàn hảo: Phần 1

10/11/2017 11:51

10 bí quyết dạy làm bánh hoàn hảo

1. Kết quả tốt nhất dựa vào những gì trong tô trộn của bạn

Mỗi chiếc bánh thực chất là một thí nghiệm hoá học - một loạt các thành phần trộn với nhau theo thứ tự nhất định để tạo ra các phản ứng cụ thể. Các loại bánh có thành phần là bơ hầu hết đều có kết cấu mềm mại và ẩm, vì thế nên cần nướng cùng với chất béo và đường, từ từ kết hợp các thành phần khô vào hỗn hợp trong khi xen kẽ với chất lỏng, như sữa. Không khí cũng được thêm và bằng cách đánh trứng để làm tăng khối lượng bánh ngọt, làm cho chúng bông xốp hơn. Vì vậy, dù bạn đang làm loại bánh nào, hãy chắc chắn là mình nắm rõ các công thức dạy làm bánh, thứ tự và phương pháp đều phải thật chính xác.

Tham khảo các khóa học làm bánh: http://hocnauan.vn/day-lam-banh-cc1276.html

2. Hiểu về chiếc lò nướng của bạn.

Để tránh bánh chưa chín hoặc nướng cháy quá mức, các chuyên gia dạy làm bánh khuyên bạn hãy trang bị một chiếc nhiệt kế trong lò để đảm bảo nhiệt độ luôn đúng chuẩn với món bánh của bạn. Đặt khay bánh vào giữa trung tâm, bởi quá gần phía trên hay thành bếp đều có thể dẫn tới việc ám màu nâu cho bánh. Ngay cả thao tác đóng cửa cũng nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm thay đổi luồng không khí trong lò. Thỉnh thoảng hãy ấn nhẹ lên mặt bánh để chắc chắn bánh thành phẩm có hình dạng như ý.

10 bí quyết dạy làm bánh hoàn hảo

3. Chọn đúng kích cỡ chảo và khuôn

Công thức dạy làm bánh viết về hai miếng bánh tròn 9 inch, nhưng bạn chỉ có hai chiếc chảo 8 inch, làm thế nào bây giờ??? Lời khuyên duy nhất dành cho bạn đó là chuẩn bị ngay hay chiếc chảo chuẩn 9 inch. Kích cỡ chảo được chỉ định trong công thức là vô cùng chính xác đến cả độ nở của bánh trong quá trình nướng. Nếu bạn lựa chọn chảo quá bé, bánh sẽ tràn ra. Màu sắc cũng rất quan trọng; nếu bạn chọn chảo và khuôn bằng thủy tinh hoặc có màu tối, bạn nên giảm nhiệt đi khoảng 25 độ so với dùng chất liệu nhôm và ánh kim loại.

4. Sử dụng bột thích hợp cho từng công thức dạy làm bánh

Các loại bột khác nhau chứa phần trăm protein khác nhau - loại thì có nhiều đạm, loại thì có nhiều gluten. Bột bánh có ít chất đạm nhất thường làm các loại bánh sáng màu. Các loại bột nhiều chất đạm hơn phù hợp để làm bánh mỳ và các loại bánh số lượng lớn.

5. Cân đo bột cẩn thận

Theo các chuyên gia dạy làm bánh, dù bạn chỉ có quy mô gian bếp nhỏ, vẫn nên trang bị một chiếc cân nhỏ để đong đếm bột cẩn thận. Tùy thuộc vào độ nén của từng loại bột, việc tính toán sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền mua nguyên liệu.
 

10 bí quyết dạy làm bánh hoàn hảo

 

Thong ke